EWWW – Top #1 Plugin Nén ảnh miễn phí Tốt nhất cho WordPress

5/5 - (100 bình chọn)

Bạn có bực bội vì một trang web chậm? Hình ảnh có kích thước quá lớn có khiến bạn phải thốt lên “ewww”… Hãy để Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW giúp bạn làm cho trang web của mình nhanh hơn, cải thiện tỷ lệ thoát và tăng SEO của bạn. Nhưng quan trọng nhất, hãy làm cho khách truy cập của bạn hạnh phúc hơn để họ tiếp tục quay lại xem thêm.

EWWW là gì

EWWW Image Optimizer hay còn gọi là EWWW là một plugin nén ảnh miễn phí bạn có thể tải về từ kho Plugin mặc định của WordPress. Với vô số Plugin nén ảnh tốt hiện nay đều phải trả phí mới có thể sử dụng thì EWWW làm một plugin thiểu số cho phép bạn tối ưu hóa ảnh miễn phí mà hiệu quả đem lại không kém gì so với các plugin trả phí.

EWWW có hơn 1 Triệu lượt kích hoạt trên kho WordPress
EWWW có hơn 1 Triệu lượt kích hoạt trên kho plugin WordPress

Mình đã sử dụng Plugin EWWW cho website chính và cảm thấy nó đủ đáp ứng nhu cầu của mình. Nó gây ấn tượng cho người dùng khi mà hỗ trợ nén ảnh lên tới 60 – 80%. Một con số cực kỳ ấn tượng đối với một Plugin miễn phí như EWWW, thậm chí còn cao hơn ở một số khung hình nhất định so với các plugin trả phí khác như Short Pixel, Smush Pro, Imagify,…

Tại sao sử dụng Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW

  1. Max vận tốc và kích thước tải lên của file hình ảnh.
  2. Tối ưu hóa rất tôt với công cụ hàng đầu được nhà phát triển tạo ra.
  3. Giảm kích thước mọi loại file hình ảnh: Jpg, png, gif,…
  4. Có thể chuyển đổi giữa Webp và jpg hoặc png nếu muốn.
  5. Dùng hàng Free tải trên kho wordpress có thể nén ảnh mức chấp nhận được, vào khoảng từ 50 đến 70%, nếu bạn mua thêm item trả phí thì nén ảnh sẽ tối ưu hơn với tỷ lệ tầm khoảng 70 – 90 %.
  6. Nén toàn bộ không bỏ sót ảnh nào.
  7. Không bị ăn cắp hình ảnh bởi tin tặc: Mã hóa SSL / TLS / HTTPS an toàn khi ảnh được vận chuyển đến server api của EWWW.

EWWW Tối ưu hóa hình ảnh hiệu suất cao cho nhiều loại hình ảnh như jpg, webp, png, vector,… Tối ưu xong bạn nên xóa bớt ảnh còn thừa không dùng đến để tiết kiệm dung lượng lưu trữ bộ nhớ cho hosting.

EWWW Nén ảnh tự động

EWWW có khả năng nén ảnh khá tốt
EWWW có khả năng nén ảnh khá tốt

Với Easy IO, hình ảnh nén bằng API bên ngoài, không phụ thuộc vào tình trạng Hosting đang sử dụng. Dù bạn dùng hosting yêu đi nữa thì cũng không ảnh hưởng gì quá lớn.

EWWW cho phép tối ưu hóa ảnh hàng loạt

Một cú Click làm cho mọi hình ảnh trong thư viện chưa được tối ưu sẽ tự động tối ưu hóa. Lưu ý là không được tắt cửa sổ làm việc cho đến khi plugin chạy xong nhé.

Khả năng tương thích của plugin EWWW

Tải EWWW Plugin 4
Tải EWWW Plugin – giao diện của plugin

EWWW tương thích với hầu hết các plugin phổ biến, được trải qua quá trình kiểm thử chuyên sâu và bản thân mình sử dụng một thời gian thấy hoạt động trơn tru, không có vấn đề gì.

Một vài tính năng khác của EWWW

EWWW nén được ảnh Webp

Định dạng ảnh thế hệ mới Webp hứa hẹn giảm kích thước ảnh ban đầu lên đến 90%, đây là định dạng ảnh mới được Google phát triển các năm gần đây. Ewww hỗ trợ website tạo ra các hình ảnh có đuôi Webp làm giảm kích thước lưu trữ ảnh cho hosting, vps,…

Mạng phân phối nội dung CDN được support

Mình khuyên bạn không nên sử dụng tính năng CDN của plugin này vì nó khá chuối, nếu muốn lựa chọn thay thế tốt hơn mình nghĩ là dùng Cloudflare tối ưu. Cloudflare trong những năm gần đây được rất nhiều webmaster ưa chuộng vì nó là hàng của Mỹ, có cơ sở hạ tầng ở Việt Nam nên tốc độ được cải thiện hơn trước rất nhiều.

Link tải EWWW Image Optimizer miễn phí từ trang chủ WordPress

Bạn có thể tải plugin này từ giao diện trang quản trị Admin hoặc tải về từ trang chủ WordPress theo đường link dưới đây:

Tải EWWW Image Optimizer miễn phí Tải Xuống

Kết luận

Vậy là trong bài viết này đã giới thiệu giúp bạn một cách để tối ưu hóa tăng tốc website bằng cách dùng plugin nén ảnh EWWW. Hi vọng điều này có ích với bạn. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *