Top 7 Plugin nén ảnh tốt nhất cho Website WordPress

5/5 - (100 bình chọn)

Hình ảnh có thể cải thiện trải nghiệm trên trang web của bạn, nâng cao thương hiệu của bạn và cung cấp các nội dung bổ sung để sử dụng trong quảng cáo. Tuy nhiên, hình ảnh lớn không cần thiết có thể làm tăng tốc độ tải trang, tác động tiêu cực đến SEO của bạn và gây khó chịu cho khách truy cập. Bạn có thể giảm thiểu những vấn đề này và tận hưởng tất cả những lợi ích mà hình ảnh mang lại bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Cùng tìm hiểu về Top các Plugin nén ảnh tốt nhất với MuaThemeWP.VN nhé.

Smush Pro

Smush Pro là plugin tối ưu hóa hình ảnh phổ biến nhất hiện có cho WordPress. Nó áp dụng tính năng nén không mất dữ liệu (có nghĩa là không có chất lượng nào bị xóa khỏi tệp hình ảnh) để giảm kích thước hình ảnh của bạn lên đến 5 MB, riêng lẻ hoặc hàng loạt. Nó cũng thực hiện các biện pháp khác để cải thiện hiệu suất trang bao gồm tải chậm và tự động thay đổi kích thước.

Hiện tại website của mình đang sử dụng cho MuaThemeWP.VN plugin nén ảnh không ai khác đó chính là Smush Pro phiên bản cao cấp, nó mang lại hiệu quả nén ảnh tự động cực kỳ ấn tượng, dung lượng giảm xuống trung bình từ 60 – 90% giúp website của bạn nhẹ đi, tăng tốc website, tăng trải nghiệm người dùng và tiết kiệm dụng lượng lưu trữ hosting.

Smush Pro
Nén ảnh bằng plugin Smush Pro

Smush là một plugin dễ dàng cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cài đặt plugin này trên một trang web hiện có, tất cả những gì bạn cần làm để bật nó là chuyển đến cài đặt của plugin. Sau đó, nó sẽ tối ưu hóa tất cả các hình ảnh hiện có của bạn. Bất kỳ hình ảnh mới nào bạn tải lên cũng sẽ được tối ưu hóa tự động miễn là plugin được cài đặt.

Phiên bản miễn phí của Smush và người bạn đồng hành trả phí của nó, Smush Pro , là những lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết người dùng WordPress muốn nén hình ảnh của họ nhưng không có thời gian để tự nén từng hình ảnh. Smush Pro ($ 6 mỗi tháng) giảm kích thước tệp nhiều hơn so với phiên bản miễn phí và cũng loại bỏ giới hạn kích thước tệp (phiên bản miễn phí hạn chế bạn với hình ảnh dưới 1 MB).

Short Pixel

Plugin xếp thứ 2 ngay sau Smush mình muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Short Pixel. Khả năng nén ảnh cực kỳ ấn tượng với tính năng nén ảnh qua API, những bức ảnh tải lên được tự động nén với mức tối đa từ 60 – 90% là điều bình thường. Plugin này bạn có thể đăng ký trả phí hàng tháng (không nhiều) chỉ với vài đô la cho 1 tháng bạn có thể nén thoải mái số lượng lớn ảnh cho website của mình.

Plugin tối ưu hóa hình ảnh miễn phí ShortPixel cung cấp hai giải pháp nén hình ảnh khác nhau, không mất dữ liệu và mất dữ liệu. Nén mất dữ liệu có nghĩa là một số dữ liệu bị xóa khỏi tệp, dẫn đến tệp nhỏ hơn nhiều nhưng chất lượng hình ảnh thấp hơn một chút. Nếu bạn muốn chọn giữa các phương pháp này, hãy thử ShortPixel.

Nén ảnh bằng Short Pixel
Nén ảnh bằng Short Pixel

Một trong những phần tốt nhất của plugin này là nó lưu trữ bản sao gốc của hình ảnh, giúp bạn dễ dàng khôi phục nếu cần. Nó cũng đi kèm với các lợi ích nhỏ khác bao gồm chuyển đổi CMK sang RGB và thay đổi tỷ lệ hình ảnh. Và, ShortPixel cho phép nén các tệp JPG, PNG, GIF, WebP, AVIF và PDF mà không có giới hạn kích thước.

ShortPixel cho phép người dùng tối ưu hóa miễn phí 100 hình ảnh mỗi tháng và tính phí hàng tháng cho các hình ảnh bổ sung . Ví dụ: bạn có thể trả 3,99 đô la mỗi tháng cho 7.000 hình ảnh mỗi tháng, 8,33 đô la mỗi tháng cho 16.000 hình ảnh mỗi tháng, v.v.

EWWW Image Optimizer

Đây là một plugin nén ảnh miễn phí tốt nhất mà MuaThemeWP.VN khuyên các bạn nên sử dụng. Không chỉ nó miễn phí mà hiệu quả nén ảnh cũng cực kỳ ấn tượng, thậm chí không thua kém gì so với các plugin trả phí ngoài kia. Ewww sử dụng tài nguyên của hosting để nén ảnh mà không cần thông qua API bên ngoài.

Plugin Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW hoạt động tương tự như hai đề xuất đầu tiên của chúng tôi ở chỗ nó tự động tối ưu hóa hình ảnh khi bạn tải chúng lên trang web của mình và bạn cũng có tùy chọn để tối ưu hóa hình ảnh JPG đã tải lên trước đó riêng lẻ hoặc hàng loạt. Nén của EWWW là không mất dữ liệu.

Nén bằng Plugin EWWW
Nén bằng Plugin EWWW

Tuy nhiên, EWWW đi kèm với một số đặc quyền bổ sung khiến nó trở nên nổi bật. Plugin cho phép kích thước tệp không giới hạn, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về các hình ảnh lớn, không nén được. Ngoài ra, phiên bản API cao cấp có thể xử lý các tệp PNG, GIF và WebP, điều này rất tốt cho các trang web kết hợp tất cả các loại tệp này. Cuối cùng, EWWW Image Optimizer có một nhóm hỗ trợ trả lời tất cả các câu hỏi, bao gồm cả những câu hỏi từ người dùng miễn phí.

Optimus

Optimus tối ưu hóa các hình ảnh WordPress đã tải lên lên đến 70%. Plugin thực hiện nén ảnh bằng cách gửi yêu cầu lên máy chủ, không làm tiêu tốn tài nguyên server hosting của bạn. Plugin Optimus Tối ưu hóa ảnh rất tốt, hỗ trợ cả định dạng Webp và hầu hết định dạng ảnh phổ biến khác.

Tối ưu hóa ảnh với Optimus
Tối ưu hóa ảnh với Optimus

Optimus có bản miễn phí, tuy nhiên bạn muốn tăng trải nghiệm lên và tối ưu hóa hình ảnh đạt hiệu suất cao nhất thì hãy mua bản trả phí, hàng mua lúc nào cũng xài tốt hơn hàng chùa, nếu có điều kiện, mình khuyên bạn nên mua bản Premium để ủng hộ tác giả.

Compress JPEG & PNG Images

Plugin nén ảnh khác mình muốn giới thiệu cho bạn là TinyPNG – JPEG, PNG & WebP image compression. Plugin này nén ảnh định đa định dạng, đem lại hiệu suất tuyệt vời mà không làm giảm đi chất lượng hình ảnh ban đầu. Plugin có hình gấu trúc đặc trưng khi search ô tìm kiếm nên dễ dàng nhận ra.

Plugin Compress JPEG & PNG Images
Plugin Compress JPEG & PNG Images

Imagify

Imafify là công cụ nén ảnh tiếp theo MuaThemeWP.VN muốn chia sẻ đến bạn, đây là một Plugin được phát triển bởi WP Media, tác giả của plugin tạo cache nổi tiếng Wp Rocket. Vì là những chuyên gia tối ưu hóa website nên plugin Imagify cũng hứa hẹn tính năng nén ảnh mạnh mẽ. Nó cũng có thể nén ảnh nhiều định dạng khác nhau từ api trang chủ mà không ảnh hưởng đến độ toàn vẹn ban đầu.

Tối ưu hóa ảnh với Imagify
Tối ưu hóa ảnh với Imagify

Imsanity

Một plugin cuối cùng mình nhắc đến trong bài viết này là plugin Imsanity. Đây là một plugin miễn phí nhưng cũng không kém cạnh quá nhiều so với các plugin trả phí khác. Imsanity có khả năng nén lượng hình ảnh khổng lồ cùng một lúc, kết nối đến server api không ảnh hưởng đến hosting của bạn.

Nén ảnh với plugin Imsanity
Nén ảnh với plugin Imsanity

Lưu ý rằng bạn không nên nén quá tay bởi vì nó sẽ giảm trải nghiệm người dùng, không phải lúc nào nén nhiều quá đều tốt, có những thể loại website cần một hình ảnh sắc nét cho khách hàng nhìn thấy để đưa ra quyết định mua hàng.

Kết luận

Hình ảnh chắc chắn nâng cao một trang web, nhưng chúng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi nếu chúng ảnh hưởng đến thời gian tải. Bằng cách tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của mình, bạn đang thực hiện một bước quan trọng để đạt được SEO tốt hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng cho khách truy cập trang web của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *